Courses

 • 11 Lessons

  ธุรกิจโตไวด้วยคอนเทนต์และโฆษณาออนไลน์บน Facebook (Facebook Content & Advertising for SME)

  คำอธิบายหลักสูตร การทำคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะ Facebook และการโฆษณาบน Facebook หนึ่งในโซเชียลมีเดียยอดนิยมของไทย คือ Facebook ที่ทำให้ผู้คนมีสัมพันธภาพและชุมชนอยู่ในออนไลน์ยาวนาน การโฆษณาบน Facebook นับว่าเป็นเครื่องมืออันทรงพลัง และสร้างลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การโฆษณาและอัลกอริทึ่มที่มีการปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ ทำให้การเรียนรู้เพื่อการโฆษณาบน Facebook ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหรือแม่ค้าออนไลน์ต้องคอยติดตามและอัพเดทความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ต่อเนื่อง  (พิเศษ) แนะนำเครื่องมือที่เป็นตัวช่วยต่อขยายซึ่งเหมาะสมกับธุรกิจ เพื่อให้นำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น…
 • 6 Lessons

  สร้างคอนเทนต์ให้เป็นยอดขายบน TikTok (Creating content on TikTok application for product selling)

  คำอธิบายหลักสูตร ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า TikTok เป็นเครือข่ายทางสังคมหรือ Social Media ที่มีพลังอย่างมากในยุคโควิด19 ที่ทุกคนต้องหันมาสนใจกับการทำกิจกรรมต่างๆ และถ่ายทอดผ่าน vdo ขนาดสั้น ที่เน้นความท้าทาย (Challenge) จนทำให้เกิดกระแสต่างๆ บนโลกออนไลน์ตลอดมา และการเติบโตของสังคมออนไลน์นี้ก็ทำให้เกิดการใช้งานเพื่อสร้างเป็นยอดขายได้เช่นกัน มาเรียนรู้เครื่องมือต่างๆ และการสร้างคอนเทนต์ เพื่อให้เกิดผู้ติดตาม และสามารถสร้างยอดขายกับธุรกิจได้ หัวข้อที่คุณจะได้เรียนรู้ในคอร์สนี้ เกณฑ์พิจารณาการจบหลักสูตร อาจารย์ผู้สอน คุณ คณากร…
 • 7 Lessons

  สร้างธุรกิจให้เติบโตในสังคมยุคไร้เงินสด Business Growth Hacking in Cashless Society

  คำอธิบายหลักสูตร ท่ามกลางปัจจัยที่สร้างแรงส่งและแรงเสียดทานในโลกธุรกิจ ทำให้หลายๆ ธุรกิจมีโอกาสเติบโตหรือแม้แต่ต้องปิดตัวลงไป ความเข้าใจต่อบริบทความเปลี่ยนแปลงต่างๆ และแนวโน้มที่จะเป็นไปในอนาคตอันใกล้ เป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการทุกคนควรให้ความสนใจ และเพื่อที่จะเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นและใช้ประโยชน์ เพื่อให้เกิดการเติบโตในทางธุรกิจด้วยตวามสอดคล้องกับบริบทที่เปลี่ยนแปลงอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้ง การเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับธุรกิจในการแก้ปัญหาหรือสร้างโอกาสใหม่ และข้อแนะที่เป็นประโยชน์นำสำหรับแต่ละกลุ่ม ทั้ง SME พ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึง Startup หัวข้อที่คุณจะได้เรียนรู้ในคอร์สนี้ เกณฑ์พิจารณาการจบหลักสูตร อาจารย์ผู้สอน คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ
 • 9 Lessons

  หลักสูตรสร้างกราฟฟิกสวยโปรโมทสินค้าด้วย Canva

  คำอธิบายหลักสูตร หลักสูตรนี้แนะนำการวิธีใช้โปรแกรม Canva ยอดฮิต ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นที่นิยมในการสร้างกราฟิกเพื่อใช้ในการโฆษณาออนไลน์ โดยแนะนำตั้งแต่ พื้นฐานของการออกแบบ วิธีการหาภาพประกอบซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี การดาวน์โหลดและใช้งานเครื่องมือต่างๆ ใน Canva โดยเน้นการสอนวิธีใช้แบบทีละขั้นตอน (Step-by-step) เพื่อให้สามารถทำตามได้ง่าย และนำไปใช้งานได้จริง รวมทั้ง Workshop ตัวอย่างงานออกแบบต่างๆ ที่สามารถทำตามพร้อมนำไปใช้ขายของบนออนไลน์ได้ทันที หัวข้อที่คุณจะได้เรียนรู้ในคอร์สนี้ เกณฑ์พิจารณาการจบหลักสูตร อาจารย์ผู้สอน คุณ ปัญญาพร…
 • 8 Lessons

  เริ่มต้นขายออนไลน์ด้วย LINE MyShop และ LINE OA

  คำอธิบายหลักสูตร ขายออนไลน์ให้เติบโต ควรเลือกเครื่องมือเพื่อเป็นช่องทางขายของที่ลูกค้านิยม เจาะลึกการใช้เครื่องมือ LINE Official Account และ LINE MyShop ซึ่งเชื่อมโยงกับ LINE เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมในเมืองไทยโดยลงลึกในแต่ละ Feature ว่ามีการใช้งานอย่างไร ใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง และวิธีการในการจัดการเรื่องหลังบ้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า การจัดการรายการสินค้า การเลือกขนส่ง รวมถึงการจัดการรายการสั่งซื้อจากลูกค้า พร้อมวิธีการทำในแต่ละขั้นตอนโดยละเอียด หัวข้อที่คุณจะได้เรียนรู้ในคอร์สนี้ เกณฑ์พิจารณาการจบหลักสูตร…