Digital Transformation for Business

หลักสูตรสำหรับผู้ที่สนใจการออกแบบดีไซน์ และ การสร้างอนิเมชั่นเบื้องต้น ที่ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจพื้นฐานการออกแบบ การใช้โปรแกรม และเทคนิควิะธีการการสร้างงานภาพวิชั่วล ในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ เกม อนิเมชั่น ตลอดจน VR,ARและ MR ตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงระดับที่สามารถสร้างผลงานของตนเองได้ แบ่งเป็น 2 ระดับ คือ ระดับผู้เริ่มต้น และ ระดับผู้มีพื้นฐาน ระดับผู้เริ่มต้นเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจ และระดับผู้มีพื้นฐาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานความรู้เบื้องต้นที่สนใจจะเพิ่มเทคนิคและเรียนรู้เคล็ดลับเพิ่มเติม

The course is for those intrigued by design and basic animation creation. It will allow learners to have clear pictures of the fundamentals of design, the use of the programs, and techniques for creating visual works in various forms, such as games, animations, as well as VR, AR and MR. They will be acquainted since the beginning to the level that they are ensured to create their own works. The course is divided into 2 levels, which are the basic and the intermediate. The basic level is suitable for the people who are interested in while the intermediate one is for those with the fundamental background and keenness to learn more techniques and tips.

BASIC

7 Lessons

สร้างธุรกิจให้เติบโตในสังคมยุคไร้เงินสด Business Growth Hacking in Cashless Society

ท่ามกลางปัจจัยที่สร้างแรงส่งและแรงเสียดทานในโลกธุรกิจ ทำให้หลายๆ ธุรกิจมีโอกาสเติบโตหรือแม้แต่ต้องปิดตัวลงไป ความเข้าใจต่อบริบทความเปลี่ยนแปลงต่างๆ และแนวโน้มที่จะเป็นไปในอนาคตอันใกล้ เป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการทุกคนควรให้ความสนใจ และเพื่อที่จะเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นและใช้ประโยชน์ เพื่อให้เกิดการเติบโตในทางธุรกิจด้วยตวามสอดคล้องกับบริบทที่เปลี่ยนแปลงอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้ง การเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับธุรกิจในการแก้ปัญหาหรือสร้างโอกาสใหม่ และข้อแนะที่เป็นประโยชน์นำสำหรับแต่ละกลุ่ม ทั้ง SME พ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึง Startup

6 Lessons

สร้างคอนเทนต์ให้เป็นยอดขายบน TikTok (Creating content on TikTok application for product selling)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า TikTok เป็นเครือข่ายทางสังคมหรือ Social Media ที่มีพลังอย่างมากในยุคโควิด19 ที่ทุกคนต้องหันมาสนใจกับการทำกิจกรรมต่างๆ และถ่ายทอดผ่าน vdo ขนาดสั้น ที่เน้นความท้าทาย (Challenge) จนทำให้เกิดกระแสต่างๆ บนโลกออนไลน์ตลอดมา และการเติบโตของสังคมออนไลน์นี้ก็ทำให้เกิดการใช้งานเพื่อสร้างเป็นยอดขายได้เช่นกัน มาเรียนรู้เครื่องมือต่างๆ และการสร้างคอนเทนต์ เพื่อให้เกิดผู้ติดตาม และสามารถสร้างยอดขายกับธุรกิจได้

11 Lessons

ธุรกิจโตไวด้วยคอนเทนต์และโฆษณาออนไลน์บน Facebook (Facebook Content & Advertising for SME)

การทำคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะ Facebook และการโฆษณาบน Facebook หนึ่งในโซเชียลมีเดียยอดนิยมของไทย คือ Facebook ที่ทำให้ผู้คนมีสัมพันธภาพและชุมชนอยู่ในออนไลน์ยาวนาน การโฆษณาบน Facebook นับว่าเป็นเครื่องมืออันทรงพลัง และสร้างลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การโฆษณาและอัลกอริทึ่มที่มีการปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ ทำให้การเรียนรู้เพื่อการโฆษณาบน Facebook ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหรือแม่ค้าออนไลน์ต้องคอยติดตามและอัพเดทความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ต่อเนื่อง (พิเศษ) แนะนำเครื่องมือที่เป็นตัวช่วยต่อขยายซึ่งเหมาะสมกับธุรกิจ เพื่อให้นำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น chatbot, e-marketplace หรือ logistics 

9 Lessons

หลักสูตรสร้างกราฟฟิกสวยโปรโมทสินค้าด้วย Canva

หลักสูตรนี้แนะนำการวิธีใช้โปรแกรม Canva ยอดฮิต ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นที่นิยมในการสร้างกราฟิกเพื่อใช้ในการโฆษณาออนไลน์ โดยแนะนำตั้งแต่ พื้นฐานของการออกแบบ วิธีการหาภาพประกอบซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี การดาวน์โหลดและใช้งานเครื่องมือต่างๆ ใน Canva โดยเน้นการสอนวิธีใช้แบบทีละขั้นตอน (Step-by-step) เพื่อให้สามารถทำตามได้ง่าย และนำไปใช้งานได้จริง รวมทั้ง Workshop ตัวอย่างงานออกแบบต่างๆ ที่สามารถทำตามพร้อมนำไปใช้ขายของบนออนไลน์ได้ทันที

8 Lessons

เริ่มต้นขายออนไลน์ด้วย LINE MyShop และ LINE OA

ขายออนไลน์ให้เติบโต ควรเลือกเครื่องมือเพื่อเป็นช่องทางขายของที่ลูกค้านิยม เจาะลึกการใช้เครื่องมือ LINE Official Account และ LINE MyShop ซึ่งเชื่อมโยงกับ LINE เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมในเมืองไทยโดยลงลึกในแต่ละ Feature ว่ามีการใช้งานอย่างไร ใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง และวิธีการในการจัดการเรื่องหลังบ้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า การจัดการรายการสินค้า การเลือกขนส่ง รวมถึงการจัดการรายการสั่งซื้อจากลูกค้า พร้อมวิธีการทำในแต่ละขั้นตอนโดยละเอียด


INTERMEDIATE

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบข้ามเพื่อไปเรียน Intermediate Course โดยไม่ต้องผ่าน Basic Course สามารถทำได้โดยทำแบบทดสอบ Fast Track ที่ปุ่มด้านล่าง โดยมีเกณฑ์การผ่านแบบทดสอบ 80% ขึ้นไป

6 Lessons

World of Virtual Reality: VR, AR and MR

เรียนรู้การใช้เครื่องมือของ Unity ในขั้นสูง ทั้งการควบคุม Animation,การสร้าง AI System และการบังคับ AI ด้วย Script

7 Lessons

Game Making Starter Kit – Unity

เรียนรู้การสร้างงานรูปแบบ 3D ตั้งแต่ส่วนประกอบ การสร้างโมเดลขึ้นด้วยตัวเอง รูปแบบและลักษณะการใช้สีในงาน 3D